0334.999.662

Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Phúc?

Thành lập công ty là một bước ngoặt lớn trong công cuộc xây dựng sự nghiệp của mỗi người. Bạn đang ở Vĩnh Phúc và cũng đang bước dần đến bước ngoặt này nhưng chưa biết nên chuẩn bị từ đâu thì hãy bắt đầu từ bài viết này. FADI cùng bạn đặt viên gạch đầu tiên cho quá trình thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Phúc của bạn.

Đọc nhanh

Đặt tên công ty công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Phúc 

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại vĩnh phúc
Đặt tên cho doanh nghiệp không phải một điều đơn giản

– Ghi rõ ràng, đầy đủ tên công ty gồm CÔNG TY TNHH + Tên riêng doanh nghiệp muốn đăng ký. Có thể kết hợp với các cụm danh từ, tính từ và tên riêng.

– Đăng ký tên công ty bao gồm: Tên công ty viết bằng tiếng Việt (ghi bằng chữ in hoa); Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài (nếu có) và Tên công ty viết tắt (nếu có).

– Bắt buộc, tên công ty của bạn đăng ký không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty của các doanh nghiệp khác đã được thành lập.

– Tên Công ty TNHH Một thành viên không bắt buộc phải ghi cụm từ “MTV” hoặc “Một thành viên” và cũng để sau này trong trường hợp công ty có chuyển đổi sang loại hình TNHH Hai thành viên trở lên thì không phải đổi lại tên công ty. 

Tìm địa chỉ đăng ký trụ sở khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Phúc

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại vĩnh phúc
Những lưu ý khi chọn địa chỉ công ty

– Khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Phúc, quý khách cần xác định địa chỉ trụ sở công ty là nơi giao dịch, liên lạc của công ty. Chính vì thế cần ghi đầy đủ, chính xác gồm các thông tin như số nhà, tên phố (ngõ phố), tên xã (phường, thị trấn), huyện (quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh), tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương).

– Đối với trường hợp nếu bạn đăng ký địa chỉ trụ sở công ty là chung cư hay tòa nhà thì phải cung cấp giấy tờ chứng minh địa chỉ đó được phép làm văn phòng. Ví dụ như: Quyết định của chủ đầu tư hoặc các giấy tờ khác.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp, đúng luật

– Ngoại trừ những ngành nghề mà luật pháp không cho phép thì doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề của mình. Số lượng ngành nghề đăng ký cũng không bị hạn chế.

– Hiện tại doanh nghiệp đăng ký ngành nghề theo mã ngành cấp 4 

– Tham khảo các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh quy định tại Điều 6 Luật Đầu tư;

– Doanh nghiệp muốn kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện được quy định ở Phụ lục 4 của Luật đầu tư thì cần đáp ứng các điều kiện được nêu ra tại luật này.

Vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Phúc như thế nào?

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại vĩnh phúc
Vốn điều lệ là gì?

– Vốn điều lệ của công ty TNHH Một thành viên tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết sẽ góp và ghi trong Điều lệ công ty.

– Về thực tế không cần chứng minh vốn điều lệ nhưng chủ sở hữu sẽ chịu mọi trách nhiệm đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty dựa vào số vốn điều lệ đã đăng ký.

Người đại diện theo pháp luật với công ty TNHH 1 thành viên

– Nếu như chủ sở hữu công ty không đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty thì khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần cung cấp đăng ký thông tin của người đại diện theo pháp luật.

– Theo luật doanh nghiệp 2014, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp. Cá nhân này thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp. Đồng thời là người đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, tòa án và tương tự với các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: phải ghi rõ chức danh của người đại diện theo pháp luật có thể là Giám đốc (Tổng giám đốc).

Trên đây là những thông tin quý khách cần phải chuẩn bị thật kỹ để việc hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Vĩnh Phúc được nhanh chóng. Ngoài ra, vẫn còn nhiều điều khác mà quý khách cần chuẩn bị cho công ty của mình trước khi đi vào hoạt động. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0334 999 662 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *