0334.999.662

Cách xử lý khi token Viettel bị khóa

Doanh nghiệp bạn đang sử dụng token Viettel nhưng không may token Viettel bị khóa. Bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để mở khóa tránh làm chậm trễ các hoạt động khai thuế điện tử, khai bảo hiểm, khai hải quan,… của doanh nghiệp? Bài viết sau đây, FADI sẽ chia sẻ với bạn các cách giúp bạn mở khóa token Viettel đơn giản, nhanh chóng.

Nguyên nhân token Viettel bị khóa

Nguyên nhân chủ yếu khiến token Viettel bị khóa đến từ việc quên mật khẩu. Do dùng nhiều mật khẩu nên không nhớ mật khẩu của token là mật khẩu nào hoặc do mới đổi mật khẩu, không nhớ mật khẩu mới. Nếu nhập quá 3 lần, Viettel sẽ khóa token lại nhằm đảm bảo tính bảo mật cho doanh nghiệp. Để mở khóa, doanh nghiệp có thể thực hiện 1 trong các cách sau:

Cách 1 – cách mở token Viettel bị khóa đơn giản

token viettel bị khóa
Nhờ sự hỗ trợ của tổng đài hỗ trợ dịch vụ token

Cách đơn giản nhất để mở khóa token Viettel là nhờ sự giúp đỡ của nhân viên Viettel. Bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ dịch vụ token là 1900.8098 hoặc gọi đến đại lý Viettel nơi bạn đã đăng ký token nhờ mở khóa hộ.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn gọi điện đến tổng đài, bạn vẫn có thể tự mở token Viettel bằng cách reset lại mã pin USB token bị khóa. 

Cách 2 – Reset mã pin cho USB token

Bước 1: Truy cập vào trang web http://viettel-ca.vn , tải phần mềm hỗ trợ reset lại mã pin của Viettel, giải nén. Lưu ý, máy tính của bạn phải cài java 7 hoặc 8 để tạo môi trường máy tính cho việc sử dụng phần mềm hỗ trợ này.

Bước 2: Cắm USB token Viettel bị khóa vào máy, mở phần mềm hỗ trợ mở khóa lên, chọn USB token cần mở khóa.

token viettel bị khóa
Chọn USB token cần mở khóa

Bước 3: Chọn nút “quên mật khẩu”,  lúc này giao diện hiện lên tab tạo yêu cầu mở khóa USB token.

  • Trường hợp 1: Nếu là cá nhân, ở mục đối tượng tích vào ô “cá nhân”, nhập số chứng minh thư, nhập mã captcha và nhấn tạo yêu cầu.
  • Trường hợp 2: Nếu là doanh nghiệp, ở mục đối tượng tích vào ô “tổ chức”, nhập mã số thuế, mã captcha và nhấn tạo yêu cầu.

Bước 4: Chọn phương thức gửi mã mở khóa  qua số điện thoại hoặc gửi qua email. Ở bước này, phần mềm tự động cập nhật địa chỉ email hoặc số điện thoại khi cá nhân hoặc doanh nghiệp đăng ký token Viettel tại đại lý. Do đó, nếu địa chỉ có thay đổi bạn chọn thay đổi thông tin liên hệ và cập nhật lại.

Bước 5: Mở khóa token viettel

token viettel bị khóa
Thông báo mở khóa thành công

Tùy vào phương thức gửi mã bạn chọn, tin nhắn sẽ gửi về một mã mở khóa gồm 8 số. Bạn chọn sang tab mở khóa USB token, chọn đối tượng và nhập mã mở khóa, click nút mở khóa. Sau khi nhận được thông báo như hình dưới là bạn đã mở khóa thành công.

Lưu ý khi đổi mật khẩu token Viettel

token viettel bị khóa
Tắt chế độ gõ tiếng việt khi nhập, đổi mật khẩu

Mã pin của USB token không cho phép sử dụng tiếng Việt. Do đó, khi thay đổi, thiết lập lại mật khẩu mới hoặc khi đăng nhập, các bạn nên tắt chế độ gõ tiếng Việt tránh trường hợp token Viettel bị khóa vì bạn nhập mật khẩu quá 3 lần.

Trên đây là những chia sẻ của FADI về việc mở token Viettel bị khóa. Hy vọng thông qua hướng dẫn trên, các bạn sẽ mở khóa token Viettel thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *