0334.999.662

Cách thành lập 1 công ty cổ phần như thế nào?

Hàng năm có rất nhiều công ty cổ phần mới được thành lập và đi vào hoạt động. Công ty cổ phần được đánh giá là loại hình kinh doanh phổ biến nhất trong xã hội hiện nay. Bởi công ty cổ phần là doanh nghiệp có đặc quyền phát hành cổ phiếu và huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Công ty nhiều thành viên giúp các nhà đầu tư tìm kiếm được lợi nhuận cao hơn và giảm bớt gánh nặng rủi ro. Vậy cách thành lập 1 công ty cổ phần như thế nào?  Công ty cổ phần mang lại những lợi ích gì? Các bạn cùng tham khảo trong bài viết để có câu trả lời thỏa đáng nhất

cách thành lập 1 công ty cổ phần
Thành lập công ty cổ phần rất đơn giản

Thành lập một công ty cổ phần sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích như:

Công ty cổ phần dễ dàng huy động vốn đầu tư

Có thể nói lợi ích đầu tiên khi thành lập công ty cổ phần đó là việc dễ dàng huy động vốn đầu tư bằng cách chào bán: cổ phiếu, trái phiếu… Công ty cổ phần không giới hạn, không hạn chế về số lượng cổ đông tham gia. Khi công ty có khó khăn về kinh tế có thể huy động vốn bằng cách kêu gọi cổ đông. Đây là một lợi thế và một đặc quyền mà chỉ có công ty cổ phần mới có được. Các loại hình công ty khác không hề có được đặc quyền này và đây là điểm lợi thế. Nếu bạn đang phân vân muốn thành lập công ty mà chưa biết đầu tư vào loại hình công ty nào. Thì nên chọn cách thành lập 1 công ty cổ phần là lựa chọn sáng suốt và tốt nhất.

Công ty cổ phần làm giảm thiểu được những rủi ro cho các nhà đầu tư

Các thành viên trong hội đồng cổ đông sẽ được hưởng lợi nhuận từ công ty. Dựa trên số phần trăm cổ phiếu mà mình đang nắm giữ trong tay. Và tất nhiên khi có sự cố xảy ra thì các cổ đông sẽ cùng chịu trách nhiệm về pháp lý và kinh tế. Như vậy cách thành lập 1 công ty cổ phần sẽ mang lại tính chịu trách nhiệm cao.  Vì lợi ích trực tiếp của cá nhân, tất cả mọi thành viên cổ đông sẽ cùng phải: đồng tâm, hiệp lực xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh. Công ty cổ phần sẽ giúp hạn chế được lợi ích nhóm và những rủi ro cho nhà đầu tư. Khi cần rút vốn nhà đầu tư chỉ cần chuyển nhượng lại số cổ phiếu bằng việc quy đổi ra tiền mặt. 

cách thành lập 1 công ty cổ phần
Thủ tục thành lập công ty cổ phần rất nhanh gọn

Cách thành lập 1 công ty cổ phần rất đơn giản

Hồ sơ xin đăng ký thành lập công ty, đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần. 01 bản sao chứng minh nhân dân có công chứng hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu. Ghi rõ địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty, doanh nghiệp. Để xin hồ sơ cách thành lập 1 công ty cổ phần các bạn cần ghi rõ lĩnh vực hoạt động, ngành nghề kinh doanh. Đăng ký số vốn điều lệ của công ty theo quy định của luật doanh nghiệp. 

Trong hồ sơ thành lập công ty bắt buộc bạn phải ghi đầy đủ thông tin của các cổ đông và yêu cầu ít nhất khi đăng ký thành lập công ty là cần phải có tối thiểu 3 thành viên cổ đông.  Điều lệ công ty cổ phần và danh sách các thành viên cổ đông sáng lập công ty. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ sẽ nộp hồ sơ tại Sở đầu tư và nhận giấy hẹn. Như vậy để chuẩn bị thủ tục thành lập 1 công ty cổ phần bạn cần có: giấy tờ, hồ sơ pháp lý, văn bản… Để không mất quá nhiều thời gian vào những thủ tục pháp lý phức tạp. Bạn hãy liên hệ đến số Hotline: 0866-230-662 để được hỗ trợ làm thủ tục thành lập công ty một cách nhanh nhất.

Công ty cổ phần mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích và quyền lợi khi đầu tư. Cách thành lập 1 công ty cổ phần cũng thật đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn làm việc với Khởi tạo doanh nghiệp địa chỉ Email liên hệ: info@khoitaodoanhnghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *