0334.999.662

Cách ký hóa đơn điện tử doanh nghiệp cần biết

Cách ký hóa đơn điện tử là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian qua. Hóa đơn điện tử là phần mềm hóa đơn rất dễ sử dụng, tiện lợi nhất hiện nay. Thông qua ứng dụng khách hàng có thể khởi tạo, phát hành, tra cứu hóa đơn một nhanh chóng. Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí in ấn, chuyển phát, lưu trữ. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được không gian, thời gian làm gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp. Trong bài viết này FADI sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách ký hóa đơn điện tử nhé.

Sử dụng chữ ký điện tử

cách ký hóa đơn điện tử
Sử dụng chữ ký số trong hóa đơn điện tử

Chữ ký số hay còn gọi là chứng thư số, là thông tin đi kèm với các dữ liệu, nó có thể là văn bản, hình ảnh hoặc video nhằm xác định người chủ sở hữu dữ liệu đó. Chữ ký số là phần quan trọng không thể tách rời trong sử dụng hóa đơn điện tử. Nó giúp xác thực hóa đơn điện tử của đơn vị phát hành.

Cách ký hóa đơn điện tử bằng chữ ký số được áp dụng trên hóa đơn điện tử như thế nào đang là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp.

Rất nhiều doanh nghiệp đang còn lúng túng khi khách mua hàng thắc mắc liệu bên mua có cần thiết phải có chữ ký số để tiến hành lập hóa đơn mua hàng với bên bán? Và nếu hóa đơn không có đóng dấu hay chữ ký của cả bên mua và bên bán thì giá trị pháp lý có đảm bảo không.

Câu trả lời này là trên hóa đơn điện tử không bắt buộc cần phải có chữ ký số của bên mua hàng. Với những trường hợp sau thì người mua không nhất thiết cần phải ký điện tử trên hóa đơn:

  • Bên mua hàng không phải là một đơn vị kế toán.
  • Bên mua hàng là một đơn vị kế toán nhưng có đầy đủ hồ sơ, chứng từ chứng minh việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ giữa bên bán hàng với bên mua hàng. 

Như vậy, việc lập hóa đơn điện tử bán hàng không bắt buộc cần phải có chữ ký số của bên mua. Hóa đơn điện tử cũng không nhất thiết cần phải có đóng dấu của người bán. 

Cách ký hóa đơn điện tử khi chuyển đổi sang hóa đơn in giấy

cách ký hóa đơn điện tử
Dễ dàng chuyển đổi

Trong trường hợp các doanh nghiệp chuyển khi đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn in giấy, thì phải có ký hiệu riêng để xác nhận hóa đơn đã được chuyển đổi. Hóa đơn điện tử khi in giấy bắt thì buộc phải có chữ ký và đóng dấu của người bán.

Doanh nghiệp được thực hiện chuyển đổi hóa đơn chỉ một lần duy nhất và đảm bảo tính toàn vẹn, thống nhất thông tin của hóa đơn chuyển đổi.

FADI cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín, chuyên nghiệp, hãy đến với FADI. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về thuế cho các doanh nghiệp.

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, chúng tôi tự hào được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn. Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, có đội ngũ nhân viên với kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực quyết toán thuế. FADI cam kết mang lại sự hài lòng, lợi ích cho khách hàng. Đó cũng là tiêu chí phát triển trong nhiều năm qua của công ty.

Nếu quý đơn vị đang còn băn khoăn trong cách ký hóa đơn điện tử, hãy liên với chúng tôi qua Hotline 0334 999 662 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *