0334.999.662

Cách giải quyết khi bị mất chữ ký số (token)

Hiện nay, chữ ký số là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhất là trong thời buổi giao dịch trực tuyến trở nên càng ngày càng dễ dàng, đơn giản. Tuy nhiên, thời gian gần đây, FADI đã gặp phải rất nhiều những trường hợp khách hàng bị mất chữ ký số và đặt ra rất nhiều các câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Qua bài viết này, FADI sẽ giải đáp một cách triệt để thắc mắc khi mất chữ ký số phải làm sao và làm thế nào để làm lại chữ ký số, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Để giải quyết được vấn đề trên trước hết các bạn phải hiểu chữ ký số là gì và vì sao các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp không được để mất chữ ký số.

Công dụng mà chữ ký số đem lại

Có rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu chữ ký số là gì nhưng không phải ai cũng biết công dụng thực sự mà chữ ký số mang lại cho mỗi doanh nghiệp. Nó không chỉ là công cụ an ninh, an toàn và có tính bảo mật cao, lưu trữ toàn bộ dữ liệu mà còn là   là chứng cứ chứng minh sự vô trách nhiệm, chối bỏ nội dung đã được ký kết, làm giảm rủi ro khi các cá nhân, đơn vị, tổ chức kí kết các giao dịch điện tử.

mất chữ ký số phải làm sao
Chữ ký số thời buổi công nghệ 4.0

Một số trường hợp cần thiết phải sử dụng chữ ký số mà bạn đọc cần biết: 

-Kê khai nộp thuế, kê khai hải quan, giao dịch ngân hàng, giao dịch chứng khoán, Cổng thông tin một cửa quốc gia, cơ quan hành chính… trên trực tuyến, loại bỏ được các thủ tục lằng nhằng, không cần thiết như: in bản kê khai, đóng dấu đỏ xác nhận,…

– Giao dịch trong lĩnh vực kê khai bảo hiểm xã hội điện tử 

– Ký hợp đồng với các đối tác trực tuyến thông qua hợp đồng điện tử gửi qua email

– Trao đổi dữ liệu giữa cá nhân – tổ chức nhà nước, các tổ chức cơ quan nhà nước – tổ chức nhà nước không tốn thời gian di chuyển, tiền bạc để in ấn các hồ sơ và linh động về không gian, thời gian.

Các trường hợp mất chữ ký số và cách giải quyết

Trường hợp 1: Khách hàng mất chữ ký số, mất luôn mật khẩu đăng nhập vào trang thuế Việt Nam

  • Lên chi cục thuế quản lý của doanh nghiệp mình và yêu cầu cấp lại mật khẩu đăng nhập
  • Sau khi có mật khẩu đăng nhập vào trang thuế, khách liên hệ với FADI và cung cấp mã số thuế làm lại chữ ký số.

Trường hợp 2: Khách hàng mất chữ ký số, còn nhớ mật khẩu đăng nhập vào trang khai thuế, tuy nhiên không nhớ thời gian sử dụng chữ ký số hoặc thời hạn dưới 6 tháng.

  • Liên hệ ngay với FADI và cung cấp mã số thuế cũng như thời gian sử dụng, chúng tôi sẽ làm lại mới chữ ký số và thời gian sử dụng mới
  • FADI sẽ đến tận nơi cài đặt chữ ký số cho quý khách
  • Sau khi cài đặt, tổ chức sử dụng chữ ký số mới

Trên đây là bài viết hướng dẫn xử lý tình huống “Mất chữ ký số phải làm sao?” mà nhiều độc giả quan tâm. Bạn cần tư vấn và giải đáp sâu hơn về chữ ký số hãy tìm hiểu thêm tại website FADI – Khởi tạo doanh nghiệp để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *