0334.999.662

Cách chuyển đổi hóa đơn điện tử in ra giấy 

Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử in ra giấy trong trường hợp khách hàng hóa đơn giấy nhằm thực hiện một số công việc yêu cầu hóa đơn in giấy. Nó có thể là trường hợp bên mua cần chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, phục vụ lưu thông hàng hóa chứng thực trên đường với các cơ quan chức năng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé. 

Đọc nhanh

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu về bán hàng và cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, nhận và lưu trữ quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử được xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế.

Cách chuyển đổi hóa đơn điện tử in ra giấy 

Chuyển đổi hóa đơn điện tử in ra giấy

Việc hóa đơn in ra giấy nhằm phục vụ nhu cầu của người mua, nhằm muốn chứng minh xuất xứ nguồn gốc hàng hóa, phục vụ trong  quá trình lưu thông với cơ quan chức năng khi yêu cầu. Hóa đơn điện tử chỉ được chuyển đổi duy nhất 1 lần ra hóa đơn giấy. 

Điều kiện chuyển đổi hóa đơn in ra giấy

Để có thể chuyển đổi hóa đơn điện tử in ra giấy thì cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau: 

  • Nội dung của hóa đơn khi in ra, phản ánh hóa đơn điện tử phải đảm bảo tính chính xác về thông tin cung cấp giống với hóa đơn điện tử, không sai khác và thiếu sót.
  • Hóa đơn in giấy sẽ phải đảm bảo có ký hiệu riêng biểu thị sự xác nhận sự chuyển đổi từ hóa đơn điện tử. Ký hiệu riêng trên hóa đơn giấy được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử cần phải có dòng chữ ‘’ hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử’’.
  • Hóa đơn giấy in ra cần phải đảm bảo có chữ ký và họ tên của người làm công tác chuyển đổi.

Cách chuyển đổi hóa đơn điện tử in ra giấy 

Các bước giúp chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy 

Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử in ra giấy có thể thực hiện chuyển đổi ngay trên phần mềm hóa đơn điện tử của doanh nghiệp đang sử dụng. Để có thể chuyển đổi hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy cần thực hiện trên phần mềm hóa đơn điện tử với các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử của doanh nghiệp

Bước 2: Tìm kiếm hóa đơn điện tử cần chuyển đổi ra hóa đơn giấy 

Bước 3: Chọn vào chức năng in chuyển đổi hóa đơn trên màn hình 

Bước 4: Kết nối với máy in, thực hiện in hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy. 

Như vậy việc chuyển đổi hóa đơn điện tử in ra giấy cũng không quá khó khăn nếu tuân thủ những nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn. Với sự giúp đỡ của các phần mềm hóa đơn điện tử, việc chuyển đổi dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu như bạn là một doanh nghiệp đang cần tìm cho mình một đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, thì FADI chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý công ty. Với kinh nghiệm lâu năm được tin dùng, FADI cam kết đảm bảo tính an toàn, minh bạch, tiện lợi về phần mềm hóa đơn điện tử. Liên hệ ngay hôm nay để có trải nghiệm tốt nhất tại FADI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *