0334.999.662

Cách chọn giá phần mềm hóa đơn điện tử hợp với ngân sách của DN

Năm 2019 là năm đánh dấu mốc về việc nghiên cứu phần mềm cũng như giá phần mềm hóa đơn điện tử của doanh nghiệp tại Việt Nam. Vì căn cứ vào Nghị định số 119/2018/NĐ-CP, Chính phủ Việt Nam bắt buộc từ ngày 1/11/2018 phải sử dụng hóa đơn điện tử, mỗi doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhanh chóng áp dụng phương thức sử dụng hóa đơn mới này.

giá phần mềm hóa đơn điện tử
Áp dụng Hóa đơn điện tử thông qua Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ

Cách xác định giá phần mềm HĐĐT 

Việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử là cấp thiết và đảm bảo tính kịp thời cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, để xác định giá phần mềm hóa đơn điện tử không phải là chuyện dễ dàng. Giá trị của một phần mềm thông thường được thể hiện thông qua các tính năng hỗ trợ của chính phần mềm đó. Chẳng hạn, đối với phần mềm hóa đơn điện tử các tính năng bắt buộc cần phải có bao gồm: Tạo lập – Phát hành – Điều chỉnh – Thay thế – Xóa bỏ hóa đơn, gửi hóa đơn cho khách hàng thông qua email hoặc SMS, lập và xuất báo cáo, hỗ trợ thiết kế mẫu hóa đơn, hỗ trợ cập nhập phiên bản mới tự động.

giá phần mềm hóa đơn điện tử
Áp dụng hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp là xu thế hiện nay

Ngoài ra, tùy theo tính chất công việc của mỗi doanh nghiệp mà phần mềm sẽ được bổ sung thêm các tính năng nâng cao như: tích hợp với hệ thống sẵn có, hoặc tích hợp chữ ký số hoặc truyền nhận dữ liệu hóa đơn từ nhiều nơi khác nhau, v.v…

Tất cả những yếu tố trên đều quyết định đến giá phần mềm HĐĐT. Do đó, doanh nghiệp trước khi mua nên tham khảo các đơn vị cung cấp phần mềm khác nhau, so sánh các tính năng hỗ trợ và mức giá cung cấp để đưa ra quyết định sử dụng phần mềm nào là phù hợp nhất. 

Các đơn vị cung cấp và báo giá phần mềm hóa đơn điện tử

giá phần mềm hóa đơn điện tử
FADI hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hóa đơn điện tử

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp phần mềm HĐĐT với mức giá phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Trong khi đó, không thể không kể đến meInvoice.vn, Invoice, và S-Invoice. Tùy theo đặc điểm khác nhau mà mỗi công ty định giá phần mềm HĐĐT cũng đa dạng. Mức giá trung bình của một phần mềm hóa đơn điện tử không quá 2 triệu/tháng. Mức giá này không cao so với lợi ích của phần mềm hóa đơn điện tử đem lại. Nhưng để có thể chọn được giá phù hợp, doanh nghiệp vẫn nên liệt kê nhu cầu chi tiết và nhờ đơn vị cung cấp tư vấn cho mình trước khi quyết định chọn mua.

Lựa chọn công ty cung cấp giá phần mềm hóa đơn điện tử phù hợp 

Hiện nay, công ty phần mềm ngày càng nhiều, đồng thời đưa ra mức giá phần mềm HĐĐT ngày càng hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, để chọn được nhà cung cấp phù hợp, doanh nghiệp vẫn nên tham khảo và chọn đối tác có kinh nghiệm lâu đời và cung cấp tính năng vừa đủ với nhu cầu của mình. Tránh trường hợp chọn phần mềm tích hợp nhiều tính năng mà doanh nghiệp thấy mình sẽ cần trong tương lai, vì điều này sẽ khiến cho giá của phần mềm HĐĐT tăng lên, và vài tính năng sẽ dễ dàng đóng bụi do chưa có dịp dùng tới. 

Mặc dù, trong bảng báo giá phần mềm hóa đơn điện tử được cung cấp từ đơn vị cung cấp bao gồm dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp, nhưng nếu người dùng phần mềm không có kiến thức cơ bản về IT cũng khiến cho việc quản trị phần mềm trở nên khó khăn và mất không ít thời gian. Với kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ liên quan đến hóa đơn điện tử, đăng ký doanh nghiệp, FADI tự hào có đội ngũ mạnh mẽ với kiến thức phong phú sẽ dễ dàng hỗ trợ cho các bạn bớt thủ tục rườm rà trong hoạt động cung cấp hóa đơn điện tử cho chính khách hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *