0334.999.662

Các loại con dấu trong doanh nghiệp bạn cần phải biết

Ngày nay việc sử dụng con dấu trong công việc đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Sử dụng con dấu giúp tiết kiệm thời gian, xử lý công việc nhanh chóng và chính xác. Ở Việt Nam, con dấu chính là một vật dụng không thể thiếu theo quy định của nhà nước và nhu cầu công việc. Bài viết dưới đây chúng tôi định hướng cho khách hàng các loại con dấu trong doanh nghiệp nên có.

Đọc nhanh

Con dấu là gì?

các loại con dấu trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của con dấu

Con dấu là dấu hiệu đặc biệt để đại diện cho một doanh nghiệp nhằm thể hiện giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ của doanh nghiệp ban hành. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân sẽ có một con dấu riêng, không trùng lặp để phân biệt giữa các doanh nghiệp với nhau.

Con dấu có vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động của một công ty. Nó giúp các hoạt động của công ty được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo được các vấn đề liên quan đến giá trị pháp lý.

Các loại con dấu trong doanh nghiệp thường gặp

Có 2 loại con dấu cơ bản đó chính là con dấu pháp lý và con dấu không mang tính pháp lý.

Con dấu pháp lý

Là con dấu thuộc sự quản lý của cơ quan nhà nước, phát hành theo quy định và sự quản lý của nhà nước. Con dấu này sẽ giúp xác nhận được tính pháp lý của các văn bản, tài liệu do cơ quan nhà nước ban hành.

Con dấu không mang tính pháp lý

Là các loại con dấu thường được rất hay dùng trong công việc của doanh nghiệp. Con dấu có các hình như hình tròn, hình vuông, hình tam giác với 2 tông màu chính đó là màu xanh và màu đỏ. Một vài loại con dấu không mang tính pháp lý như sau:

  • Dấu chức danh, dấu tên
  • Dấu phòng, ban
  • Dấu sao y bản chính, đối chiếu bản chính
  • Dấu chữ nhật về các hoạt động của doanh nghiệp

Các loại con dấu trong doanh nghiệp cần phải có

các loại con dấu trong doanh nghiệp
Con dấu không thể thiếu trong doanh nghiệp

Con dấu doanh nghiệp

Con dấu này không thể thiếu với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Để đảm bảo con dấu này có hiệu lực pháp lý thì công ty cần thông báo mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Con dấu chức danh

Đây là con dấu không thể thiếu trong doanh nghiệp rất cần thiết. Con dấu chức danh bao gồm hai nội dung chính là chức danh + tên của người giữ chức danh đó. Dấu chức danh không quy định cụ thể về ai là người có thể được khắc dấu. Do đó, ai cũng có thể sở hữu một con dấu chức danh trong một doanh nghiệp.

Con dấu mã số thuế địa chỉ, thông tin công ty

Con dấu này rất quan trọng, bởi trong rất nhiều giấy tờ, tài liệu của công ty cần cung cấp thêm thông tin này cho đối tác, khách hàng. Nếu không có con dấu này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để ghi lại thông tin của công ty mình.

Con dấu tên, con dấu sao y bản chính, con dấu đã thu tiền là các loại dấu không thể thiếu trong doanh nghiệp

Tất cả những con dấu khác cũng có thể rất cần thiết trong hoạt động của một công ty. Tùy thuộc vào việc công ty bạn kinh doanh lĩnh vực gì.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về con dấu trong doanh nghiệp nên có. Nếu bạn còn nhiều điều băn khoăn, có thể tìm đến công ty FADI để được tư vấn và hỗ trợ về các loại con dấu trong doanh nghiệp thông qua hotline: 0334.999.662. FADI đã có nhiều năm kinh nghiệm, hứa hẹn sẽ đáp ứng mọi mong muốn của quý khách hàng. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *