0334.999.662

Các bước thành lập công ty qua mạng

Doanh nghiệp muốn hoạt động thì cần phải thành lập công ty theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu hết các bước thành lập công ty qua mạng điện tử. Hãy cùng tìm hiểu về vấn  đề này ở bài viết dưới đây.

Đọc nhanh

Tiện ích của thành lập công ty qua mạng

Thời gian gần đây, xu thế mở công ty qua mạng đang được lựa chọn nhiều. Giải pháp này giúp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, các doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo được về mặt pháp lý.

thành lập công ty qua mạng
Thành lập công ty qua mạng

Hồ sơ thành lập công ty qua mạng

Hồ sơ thành lập công ty qua mạng điện tử giống với hồ sơ qua nộp trực tiếp, bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty

– Danh sách các thành viên hay danh sách cổ đông đông sáng lập

Chứng minh thư hoặc hộ chiếu công chứng của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông công ty là cá nhân; Bản công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản quyết định thành lập công ty đối với các tổ chức tham gia.

– Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ hay hợp đồng dịch vụ kèm giấy giới thiệu với tổ chức nộp hồ sơ.

– Bản công chứng chứng minh thư của người nộp hồ sơ.

Trình tự các bước thành lập công ty qua mạng

Để mở công ty qua mạng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1

Lập tài khoản đăng ký kinh doanh và nộp hồ sơ tại trang dangkyquamang.dkkd.gov.vn. Đồng thời gửi yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh, file scan bản công chứng chứng minh thư của người chủ tài khoản tới phòng đăng ký kinh doanh. Sở kế hoạch đầu tư sẽ gửi thông báo cho phép chủ tài khoản sử dụng tài khoản để nộp hồ sơ và ký hồ sơ sau 1 ngày.

thành lập công ty qua mạng
Các bước đăng ký mở công ty qua mạng

Bước 2

Đăng nhập vào tài khoản đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ theo hướng dẫn, nhập thông tin và tải bản scan 01 bộ hồ sơ nêu trên vào các mục tương ứng. 

Lưu ý: Người liên hệ và người ký phải là cùng một người, chính người này sẽ liên hệ với phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả khi hồ sơ hợp lệ.

Bước 3

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả lời tính hợp lệ của hồ sơ hoặc nội dung hồ sơ cần sửa đổi sau 3-4 ngày. Khi hồ sơ đã hợp lệ, doanh nghiệp in thông báo hồ sơ kẹp cùng với bộ hồ sơ đã scan. Một bản nộp qua mạng điện tử, 1 bản nộp tại sở kế hoạch và đầu tư để xác thực bản điện tử và bản giấy là trùng khớp.

Bước 4

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xác thực hồ sơ hợp lệ trong vòng 30 ngày. Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ Công bố thông tin nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của sở kế hoạch đầu tư.

Bước 5

Doanh nghiệp tiến hành khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu con dấu tới sở kế hoạch và đầu tư.

Doanh nghiệp thông báo mẫu dấu theo mẫu tại thông tư 20/2015/TT – SKHĐT của sở kế hoạch đầu tư  và sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để nộp thông báo sử dụng con dấu.

Phòng đăng ký kinh doanh đăng tải thông tin con dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia sau 03 ngày. Thế là thủ tục đăng ký công ty qua mạng của bạn đã hoàn thành.

Thành lập công ty qua mạng điện tử sẽ tiết kiệm nhiều công sức và chi phí đi lại cho doanh nghiệp. Nên việc làm này ngày một được doanh nghiệp áp dụng nhiều. Hãy nghiên cứu kỹ thủ tục và tiến trình để việc đăng ký công ty qua mạng thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *