0334.999.662

Các bước phải làm sau khi thành lập công ty – Doanh nghiệp cần biết

Việc thành lập một công ty phải trải qua nhiều giai đoạn và rất phức tạp vì luôn phải tuân theo quy trình pháp luật cụ thể. Nhất là sau khi thành lập công ty cũng cần có những thủ tục bắt buộc phải làm. Vậy bạn đã biết các bước phải làm sau khi thành lập công ty chưa? Hãy cùng FADI tìm hiểu về vấn đề này để có những kiến thức cơ bản cần thiết nhé.

Đọc nhanh

Những việc cần làm sau khi doanh nghiệp thành lập

Sau khi thành lập công ty, bạn cần phải tuân thủ theo các quy trình nhất định, bởi công ty là đại điện pháp lý cho cả quá trình hoạt động. Điều này buộc các lãnh đạo đứng đầu cần phải nắm rõ để hoàn thiện vì nếu không làm chặt chẽ sau này sẽ không tránh khỏi những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Các việc cần làm sau khi thành lập công ty không quá khắt khe, nhưng nó phải theo một quy trình nhất định và những quy trình này đã được các văn bản pháp luật quy định. 

Cụ thể, doanh nghiệp sau khi thành lập cần phải làm các bước sau: 

  • Việc đầu tiên cần phải làm đó là công ty phải có thông báo, báo cáo về việc thành lập trên cổng thông tin quốc gia
  • Với mỗi công ty, con dấu rất cần thiết cho mọi giao dịch, buộc phải có và cũng cần thông báo với cổng thông tin quốc gia
  • Công ty thành lập buộc phải có tên gọi, bảng hiệu được đặt tại địa chỉ hoạt động của mình. Việc đặt tên công ty cũng phải tuân thủ theo luật Doanh nghiệp.
  • Làm việc với chi cục thuế về các vấn đề liên quan đến thuế doanh nghiệp
  • Buộc phải cập nhật tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư
  • Đăng ký chữ ký số để thuận tiện cho việc nộp các loại thuế như thuế môn bài, thuế điện tử
  • Bước cuối cùng trong các bước cần làm khi thành lập công ty đó là làm thủ tục in hóa đơn thuế giá trị gia tăng.

Chọn lựa đơn vị uy tín tư vấn các bước phải làm sau khi thành lập công ty

Để không gặp phải vướng mắc hay những vi phạm không đáng có, bạn nên lựa chọn đơn vị tư vấn quy trình thành lập công ty một cách cụ thể. Bạn nên có những hiểu biết pháp luật, thủ tục cần thiết trước khi công ty đi vào hoạt động.

Việc thành lập công ty không đơn giản như việc mở một cửa hàng hay như kiểu buôn bán nhỏ lẻ khác, mà khi thành lập công ty nghĩa là bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý trước pháp luật. Vì thế các thủ tục thành lập công ty hoặc các bước phải làm sau khi thành lập công ty sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

các bước phải làm sau khi thành lập công ty
FADI nơi tư vấn các dịch vụ tốt nhất

FADI – Nơi tư vấn về các bước phải làm sau khi thành lập công ty nhanh và hiệu quả

FADI luôn đồng hành với bạn từ những khởi đầu nền móng, chúng tôi chuyên tư vấn, giải đáp những thắc mắc về các thủ tục trước, trong và sau khi thành lập công ty một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. FADI với những dịch vụ nhanh gọn và giúp bạn có thể yên tâm trao trách nhiệm cho chúng tôi. Với quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp và có trách nhiệm chúng tôi sẽ cam kết xử lý các vấn đề nhanh nhất có thể. 

Bài viết về các bước cần phải làm sau khi thành lập công ty của chúng tôi mong rằng sẽ đem lại thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu còn lo lắng về những thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay FADI, chúng tôi cam kết sẽ làm bạn hài lòng. Trao cho chúng tôi niềm tin – FADI sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *