0334.999.662

Các biện pháp tăng lợi nhuận kế toán trước thuế cho doanh nghiệp

Trong quá trình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, một yếu tố đặc biệt không thể bỏ qua đó là lợi nhuận kế toán trước thuế. Là một chỉ tiêu quan trọng thể hiện hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và cũng chỉ tiêu cơ sở để đánh giá, dự báo khả năng sinh lời của doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để tăng phần lợi nhuận này thì không phải vấn đề đơn giản, vậy hôm nay hãy cùng FADI tìm hiểu nhé.

lợi nhuận kế toán trước thuế
Là chỉ số đóng vai trò quan trọng trong việc nắm bắt tình hình tài chính của công ty

Tăng doanh thu để tăng lợi nhuận kế toán trước thuế

Doanh thu là toàn bộ số tiền sẽ thu được do tiêu thụ sản phẩm, cung cấp dịch vụ, hoạt động tài chính và các hoạt động khác của doanh nghiệp. Từ những kinh nghiệm đúc kết được trên thị trường, FADI đưa ra một số cách thức giúp tăng lợi nhuận kế toán trước thuế như sau:

 • Lựa chọn và sản xuất các sản phẩm phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng
 • Chất lượng sản phẩm phải được ưu tiên hàng đầu
 • Đẩy mạnh hoạt động bán hàng
 • Hiểu rõ khách hàng
 • Loại bỏ cạnh tranh
 • Luôn cố gắng tạo ra dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu khách hàng
 • Cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt
 • Lựa chọn những mặt hàng thay thế có giá thành thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để giảm giá bán ra
 • Quan tâm đến quảng cáo truyền thông sản phẩm.
lợi nhuận kế toán trước thuế
Là chỉ tiêu trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

Khi có những yếu tố trên sẽ giúp doanh nghiệp có khả năng thành công rất lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên thị trường.

Giảm chi phí để tối đa hóa lợi nhuận

Để tăng lợi nhuận kế toán trước thuế thì cắt giảm chi phí được coi là một cách hợp lý và luôn được các doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, để tối ưu hóa được lợi nhuận thì không phải là vấn đề đơn giản. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc một số cách thức dưới đây để cắt giảm không làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.

 • Giảm chi phí trong sản xuất

Tiết kiệm nguyên vật liệu tiêu hao để tạo ra một sản phẩm, cải tiến công nghệ nhằm tăng hiệu quả trong sử dụng nguyên vật liệu, quản lý chặt chẽ để giảm lãng phí trong sản xuất, giảm tỷ lệ phế phẩm.

 • Giảm chi phí quản lý doanh nghiệp

Tổ chức bộ máy quản lý tinh gọn, hợp lý và thuận lợi cho quá trình sản xuất kinh doanh.

 • Giảm chi phí bán hàng

Sử dụng các dịch vụ điện thoại, thanh toán trực tuyến để quản lý bán hàng từ xa giúp cắt giảm được chi phí dư thừa , tiết kiệm được thời gian và nhân lực hơn phương thức bán hàng truyền thống.

 • Giảm chi phí gián tiếp

Bao gồm chi phí khấu hao tài sản cố định, chi phí văn phòng, tiếp khách, điện nước và các chi phí bằng tiền khác.

Tăng hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh

lợi nhuận kế toán trước thuế
Đây là khoản lợi nhuận trước khi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Sử dụng vốn kinh doanh hiệu quả nghĩa là lợi nhuận thu được trên một đồng vốn bảo vào sản xuất kinh doanh ngày càng nhiều. Do đó đây là biện pháp cơ bản để tăng lợi nhuận kế toán trước thuế luôn được các doanh nghiệp quan tâm.

Để sử dụng hiệu quả thì phải tận dụng nguồn lực một cách triệt để, không để vốn nhàn rỗi; nâng cao năng lực quản trị tài chính; quản lý vốn chặt chẽ, hiệu quả, dùng đúng mục đích và tránh thất thoát.

Trên đây là một số phương hướng, giải pháp để tăng lợi nhuận kế toán trước thuế cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta không nên vì chạy theo lợi nhuận mà không quan tâm đến lợi ích chung của toàn xã hội. Do đó, các nhà quản trị tài chính phải có những lựa chọn sáng suốt và hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin mà FADI vừa đưa ra sẽ giúp các bạn hiểu thêm về lĩnh vực này. Để biết thêm các thông tin chi tiết hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn thì hãy liên hệ với FADI qua HOTLINE: 0334 999 662 để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *