0334.999.662

“Bỏ túi” cách tra cứu hóa đơn điện tử tổng cục thuế đơn giản

Để giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong việc tra cứu thông tin, nhiều đơn vị đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều dịch vụ tiện ích. Một trong những tiện ích thu hút người dùng đó là hóa đơn điện tử. Đơn vị đi đầu giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin hơn đó là tổng cục thuế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tra cứu hóa đơn điện tử tổng cục thuế đúng chuẩn. Vậy thì hãy theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây của chúng tôi.

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các dữ liệu về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ quản lý bằng hình thức điện tử

Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của đơn vị, tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa và được lưu trữ  dữ liệu trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật.

Hóa đơn điện tử bao gồm các loại như hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng;…

Lợi ích của việc tra cứu hóa đơn điện tử tổng cục thuế

tra cứu hóa đơn điện tử tổng cục thuế
Hóa đơn điện tử giải pháp thông minh cho các doanh nghiệp hiện nay

Việc tra cứu hóa đơn điện tử tổng cục thuế đem lại nhiều lợi ích, phải kể đến như:

  • Tiết kiệm chi phí

Mọi thông tin được lưu trữ trên máy tính nên người dùng không cần phải lo lắng khi bảo quản hay chi phí vận chuyển hóa đơn.

  • An toàn và bảo mật cao

Hóa đơn điện tử tổng cục thuế được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, người dùng chỉ cần truy cập hệ thống online để trích xuất và lưu trữ hóa đơn ngay trên phần mềm. Điều này giúp khách hàng hạn chế tối đa được tình trạng sử dụng hóa đơn giả.

  • Giảm thiểu các thủ tục hành chính

Như trước kia, bạn phải tiêu tốn một khoảng thời gian lớn để chờ đợi ở các đơn vị hành chính. Khi sử dụng hóa đơn điện tử mọi thủ tục trở nên đơn giản hiện, giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

  • Đa dạng phương thức nhận hóa đơn

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức nhận hóa đơn như gửi qua email;  sms tin nhắn điện thoại;…

Các bước tra cứu hóa đơn điện tử của tổng cục thuế

tra cứu hóa đơn điện tử tổng cục thuế
Website chính thức của tổng cục thuế để tra cứu HĐĐT

Để giúp khách hàng dễ dàng tra cứu HĐĐT xác thực trên trang tra cứu và xác minh hóa đơn của tổng cục thuế người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi nhận được hóa đơn, người dùng truy cập vào trang tra cứu, xác minh hóa đơn của tổng cục thuế: https://laphoadon.gdt.gov.vn/xmhd/exploit

Hoặc truy cập vào trang tra cứu hóa đơn: http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html Tiếp đến, người dùng chọn menu hóa đơn có mã xác thực và chọn xác minh hóa đơn.

Khi đó, trang website sẽ tự động điều hướng đến trang https://laphoadon.gdt.gov.vn/xmhd/exploit như trên để tra cứu, xác minh hóa đơn.

Bước 2: Khách hàng nhập thông tin hóa đơn bao gồm số hóa đơn xác thực; mã xác thực (5 kí tự đầu) và mã kiểm tra (captcha màu xanh); cuối cùng ấn nút tra cứu

Bước 3: Sau khi ấn nút “tra cứu”, hóa đơn sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính.

Người dùng có thể xem hóa đơn, kiểm tra hoặc in hóa đơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.

Hy vọng, với những thông tin trên đây về cách tra cứu hóa đơn điện tử tổng cục thuế sẽ giúp ích tới quý khách hàng. Người dùng có thể tự mình tra cứu thông tin mà không cần phải đến trực tiếp cơ sở hành chính. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *