0334.999.662

Bật mí cách xử lý hóa đơn điện tử viết sai nhanh nhất

Trong quá trình làm việc có đôi khi kế toán cũng gặp phải những sai sót khi xuất hóa đơn điện tử. Vậy trước những lỗi sai trên hóa đơn điện tử bạn cần phải làm như thế nào? Để xử lý những tờ hóa đơn điện tử bị sai một cách dễ dàng và đúng quy định nhất. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những cách xử lý hóa đơn điện tử viết sai nhanh nhất.

hóa đơn điện tử viết sai
Xử lý hóa đơn điện tử sai thông tin

Cách xử lý hóa đơn điện tử sai đã xuất

Nếu hóa đơn điện tử bị sai đã lập nhưng chưa kê khai thuế. Và gửi cho khách hàng nhưng chưa giao hàng, hoặc chưa gửi cho người mua hàng.  Sẽ được xử lý đơn giản như sau: Kế toán viên sẽ tiến hành: trao đổi, thỏa thuận với khách hàng hai bên bàn bạc đi đến thống nhất để tiến hành hủy hóa đơn điện tử bị sai. Và lập tờ hóa đơn điện tử mới theo đúng quy định để gửi cho người mua.

Trong trường hợp hóa đơn điện tử sai đã được gửi cho người mua và đã giao hàng. Hai bên người bán và người mua đã tiến hành kê khai thuế thì cách xử lý hóa đơn điện tử viết sai bằng cách: Kế toán viên sẽ lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử bị sai.  Trong biên bản ghi rõ nội dung sai sót và nội dung điều chỉnh hóa đơn. Sau đó cả người bán và người mua cùng ký vào biên bản điều chỉnh. Tờ biên bản sẽ được sao lưu cho mỗi bên giữ lưu một bản.

Những trường hợp hóa đơn điện tử sai thông tin như: tên, địa chỉ người mua nhưng đúng mã số thuế của khách hàng. Bạn chỉ cần lập biên bản điều chỉnh hóa đơn ghi rõ thông tin khách hàng là được.  Đối với các hóa đơn điện tử viết sai: tên mặt hàng, dịch vụ, kỳ hạn cước phí và số tiền… Và hóa đơn đã lập và gửi cho người mua thì sẽ xử lý bằng cách: lập hóa đơn điện tử để điều chỉnh thông tin hàng hóa.

hóa đơn điện tử viết sai
Điều chỉnh hóa đơn điện tử sai thông tin nhanh nhất

Cách điều chỉnh hóa đơn điện tử viết sai nhanh nhất

Khi bạn đã xuất hóa đơn điện tử và phát hiện những nội dung sai sót. Cần thực hiện các thủ tục điều chỉnh hóa đơn điện tử sai theo các bước:

Trước tiên bạn cần làm một biên bản điều chỉnh hóa đơn, trong biên bản ghi rõ nội dung cần chỉnh sửa. Và cần có chữ ký và đóng dấu tên của bạn và khách hàng. Sau đó bạn sẽ tiến hành lập một hóa đơn điện tử mới. Hóa đơn điều chỉnh phải ghi rõ mức độ tăng giảm của: hàng hóa, giá tiền, thuế giá trị gia tăng, thành tiền, ký hiệu, ngày tháng năm, tiền thuế GTGT cho hóa đơn điện tử sai. Hoàn thiện các nội dung trên hóa đơn đã điều chỉnh và ký điện tử gửi cho khách hàng.

Cách hủy bỏ hóa đơn điện tử viết sai

Bạn muốn hủy bỏ hóa đơn điện tử sai thông tin thì thực hiện các thủ tục: lập biên bản hủy bỏ và lập lại hóa đơn, ghi rõ nội dung sai sót cần điều chỉnh cho đúng.  Và luôn nhớ trong biên bản cần có đầy đủ chữ ký và con dấu của 2 bên. Tiếp theo bạn chỉ cần thực hiện chức năng lập hóa đơn thay thế cho hóa đơn bị viết sai.

Như vậy trong bài viết này mình đã bật mí cho các bạn cách: xử lý và điều chỉnh hóa đơn điện tử bị sai đơn giản nhất. Hi vọng những cách xử lý hóa đơn điện tử bị sai này sẽ giúp bạn làm việc nhanh chóng, gọn gàng, đúng thủ tục pháp lý. Nếu có bất kỳ vướng mắc gì khi viết sai hóa đơn điện tử các bạn hãy gọi số Hotline: 0866-230-662 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí 24/24h. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *