0334.999.662

Bạn cần biết gì khi doanh nghiệp nhỏ vay vốn ngân hàng?

Bạn đang cần vay vốn ngân hàng và cần biết thêm thông tin trước khi vay vốn ngân hàng. Bài viết sau sẽ nêu rõ một số thông tin để bạn chuẩn bị nếu muốn doanh nghiệp nhỏ vay vốn ngân hàng.

Đọc nhanh

Doanh nghiệp nhỏ vay vốn ngân hàng có thể thế chấp những gì?

Rất đơn giản, doanh nghiệp của bạn cần phải có tài sản. Một ngân hàng sẽ không muốn cho bạn vay tiền để kinh doanh nếu họ e ngại khoản tiền đó sẽ không quay trở lại. Nên điều hiển nhiên rằng họ sẽ rất cẩn thận xem xét các tài sản của bạn để đảm bảo rằng thỏa thuận được đề ra không gặp quá nhiều rủi ro.

doanh nghiệp nhỏ vay vốn ngân hàng
Doanh nghiệp nhỏ vay vốn ngân hàng cần lưu tâm các điều kiện trước khi vay

Có rất nhiều loại hình thế chấp khác nhau, ví dụ như các tài khoản phải thu và hàng lưu kho hiện tại, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn các ý tưởng có thể sử dụng làm thế chấp.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp nhỏ nên hiểu rằng, có thể bạn cũng phải dùng cả tài sản cá nhân vào để thế chấp cho khoản vay (ví dụ như chính căn nhà của mình). Do đó, cũng hãy để ý đến các tài sản cá nhân ngoài văn phòng.

Kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp bạn là gì?

Không phải tất cả đơn vị cho vay đều yêu cầu một tài liệu về kế hoạch kinh doanh (nếu có thì nó cũng không cần dài dòng). Nếu muốn chấp nhận doanh nghiệp cần vay vốn ngân hàng thì họ cần hiểu về đối tác của họ càng nhiều càng tốt. Bao gồm các thông tin như: sản phẩm, đội ngũ điều hành, thị trường và nhiều thứ khác!

Tình trạng tài chính của bạn như thế nào khi doanh nghiệp nhỏ vay vốn ngân hàng?

doanh nghiệp nhỏ vay vốn ngân hàng
Tìm hiểu về đối tác của mình điều mà các ngân hàng sẽ phải làm trước khi cho vay vốn

Như đã nói, các ngân hàng rất để ý đến thông tin về công ty của bạn, và điều quan trọng nhất, đó là chi tiết tình hình tài chính doanh nghiệp. Họ sẽ muốn bạn liệt kê tất cả các khoản nợ, tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ tín dụng, các khoản đầu tư hiện tại (và cả quá khứ). Sau đó so sánh và xem xét sát sao các thông tin này.

Bạn có đang sở hữu các tài khoản phải thu và tài khoản phải trả?

Các ngân hàng cần biết bạn đang nợ tiền ai và ai đang nợ bạn. Nếu khách hàng của bạn vẫn chưa thanh toán cho hợp đồng dịch vụ từ công ty (đây gọi là Tài khoản phải thu), và ngược lại, bạn đang trong giai đoạn chờ tới hạn thanh toán cho các hóa đơn của mình (đây gọi là Tài khoản phải trả), và các tài khoản này có vẻ hỗn độn thì bạn nên bắt đầu lập ra danh sách rạch ròi cho chúng. Hãy giữ sổ sách tài chính của doanh nghiệp được sắp xếp gọn gàng để dễ dàng trình ra cho ngân hàng.

Tỷ lệ nào bạn có thể cam kết khi tính đến tương lai khoản vay?

Khi doanh nghiệp nhỏ vay vốn ngân hàng rất nhiều khoản vay sẽ có một “cam kết vay” mà trong đó yêu cầu các công ty chấp nhận một mức tỷ lệ nhất định. Những tỷ lệ này bao gồm tỷ lệ nợ trên tài sản, tỷ lệ nhanh, tỷ lệ hiện tại, lợi nhuận trước thuế trên giá trị ròng và lợi nhuận trước thuế trên tài sản. Chỉ cần biết rằng nếu các tỷ lệ của bạn giảm dưới các giới hạn được chỉ định trong tương lai, bạn sẽ bị mặc định khoản vay.

Trên đây là một số lưu ý mà bạn nên chú ý khi doanh nghiệp nhỏ vay vốn ngân hàng sẽ phải lưu tâm. Nếu muốn biết thêm thông tin bạn có thể gọi 

0334.999.662 để được giải đáp rõ hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *