0334.999.662

6 Điều cần biết khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tuyên Quang

Thực tế cho thấy, Công ty TNHH 1 Thành Viên là loại hình kinh doanh phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Hơn nữa nó lại khoa học và minh bạch hơn doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng kinh doanh và đã sở hữu nguồn vốn riêng và có ý định thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tuyên Quang thì nên đọc qua bài viết dưới đây để nắm rõ những điều cần hiểu rõ trước khi thành lập công ty. FADI hy vọng giúp bạn tránh những hiểu lầm không đáng có.

Đọc nhanh

Số lượng thành viên

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại tuyên quang
Khoitaodoanhnghiep.com.vn hy vọng giúp bạn tránh những hiểu lầm không đáng có

Là công ty TNHH một thành viên nhưng “một thành viên” ở đây không nhất thiết là chỉ do một cá nhân là chủ sở hữu nhưng có thể là một tổ chức. Đương nhiên, chủ sở hữu công ty khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên phải đáp ứng các quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014. Đó là điều kiện để cá nhân hay tổ chức có được quyền thành lập doanh nghiệp. 

Do chủ sở hữu chỉ có một cá nhân hoặc tổ chức, nên hiển nhiên người này sẽ nắm quyền điều hành, quản lý và chi phối trực tiếp đối với các hoạt động của công ty.

Vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tuyên Quang

Vấn đề vốn điều lệ được quy định tại điều 74 Luật Doanh nghiệp như sau:

  • Tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp, vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.
  • Đồng thời, luật này cũng quy định chủ sở hữu phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Thời hạn góp vốn là 90 ngày (3 tháng), tính từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp không góp đủ, Chủ sở hữu phải thực hiện thủ tục thay đổi vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên.
thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại tuyên quang
Vấn đề vốn điều lệ được quy định tại điều 74 Luật Doanh nghiệp

Trách nhiệm tài sản của chủ sở hữu

Là chủ sở hữu khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tuyên Quang, bạn chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ trong phạm vi vốn điều lệ của công ty. Chủ sở hữu Công ty không phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình giống như loại hình Doanh nghiệp tư nhân. 

Khả năng huy động vốn

Công ty TNHH một thành viên không có khả năng phát hành cổ phần. Tuy nhiên, hoạt động huy động vốn của công ty cũng khá đa dạng. Công ty có thể thông qua việc phát hành trái phiếu, vốn vay từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Hay một cách đơn giản là chủ sở hữu công ty tự góp thêm vốn vào.

Tư cách pháp nhân của doanh nghiệp khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tuyên Quang

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại tuyên quang
Đóng dấu tư cách pháp nhân

Theo quy định của luật pháp hiện hành, Công ty TNHH một thành viên là một tổ chức có tư cách pháp nhân trước pháp luật.

Sau khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên, Công ty sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Quyền góp vốn hoặc mua cổ phần, vốn góp các doanh nghiệp khác

Chủ sở hữu công ty có quyền góp vốn hoặc mua cổ phần của các doanh nghiệp khác. Công ty TNHH một thành viên có quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp các doanh nghiệp khác.

Trên đây là những phân tích nho nhỏ về những đặc điểm của một công ty TNHH một thành viên. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tuyên Quang, FADI hân hạnh được tư vấn cho bạn đọc với mong muốn giúp bạn đọc rút ngắn được càng nhiều càng tốt con đường thành lập doanh nghiệp của mình. Để được tư vấn tốt nhất, bạn có thể liên hệ hotline: 0334 999 662.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *