0334.999.662

5 điều cần hiểu rõ trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đắk Lắk

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đắk Lắk là một trong những ý tưởng được nghĩ đến nhiều nhất của những người muốn khởi nghiệp tại mảnh đất trung tâm Tây Nguyên này. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở ý tưởng hay thôi thì chưa đủ, bạn cần bắt đầu để tạo nên thành công. Để bắt đầu, bạn hãy tìm hiểu 5 câu hỏi cần về mô hình kinh doanh của bạn trong bài viết dưới đây.

Đọc nhanh

Thế nào là hộ kinh doanh cá thể?

Hộ kinh doanh cá thể được hiểu là mô hình do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ. Mô hình này chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, đồng thời không được sử dụng quá mười lao động. Họ cũng không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại đắk lắk
Thành lập hộ kinh doanh cá thể là ý tưởng tuyệt vời để lập nghiệp tại Đắk Lắk

Ai có quyền thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đắk Lắk?

– Là công dân quốc tịch Việt Nam, đã đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự. 

– Các hộ gia đình có quyền thành lập hộ kinh doanh và có nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Tuy nhiên, pháp luật cũng quy định cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh cá thể Đắk Lắk không được vừa là là chủ doanh nghiệp tư nhân và vừa là thành viên hợp danh của công ty hợp danh. Trừ khi các thành viên hợp danh còn lại nhất trí.

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại đắk lắk
Ai có quyền thành lập hộ kinh doanh

Đặt địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh ở đâu?

Nếu bạn định thành lập hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Không khó để chọn, địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất. 

Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh khi kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại đắk lắk
Đặt địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh ở đâu?

Đặt tên thế nào khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đắk Lắk?

Khi bạn thành lập hộ kinh doanh cá thể cần đặt tên gọi riêng cho hộ kinh doanh của mình có đủ hai thành tố sau đây:

– Loại hình “Hộ kinh doanh”;

– Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng, tên của hộ kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Việt Nam.

Bạn cần chú ý không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Tuyệt đối không được sử dụng cụm từ “công ty” hay “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh. Đồng thời tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện.

Có được phép kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện?

Trừ những ngành, nghề kinh doanh không có điều kiện, khi thành lập hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ được quyền kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

5 câu hỏi và câu trả lời trên đây đã giúp bạn hiểu tương đối những vấn đề cơ bản khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đắk Lắk. Còn nhiều vấn đề khác nữa bạn cũng cần tìm hiểu, đừng quên sự đồng hành của FADI trên con đường lập nghiệp của bạn nhé. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể nhận được sự tư vấn, trợ giúp thông qua hotline: 0334 999 662.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *