0334.999.662

5 câu hỏi khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn

Có thể thấy việc thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn khá phổ biến bởi các ưu điểm mà mô hình kinh doanh này có được. Bạn đang muốn lập nghiệp và cũng có dự định bắt đầu bằng mô hình kinh doanh này nhưng chưa biết tìm hiểu từ đâu? Với kinh nghiệm của mình, FADI mở đường cho bạn bằng cách trả lời 5 câu hỏi thường gặp của khách hàng đối với mô hình kinh doanh hộ cá thể tại Bắc Kạn.

Ai có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn?

Người được đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể ở Bắc Kạn có thể là cá nhân, nhóm cá nhân hay hộ gia đình.

Cụ thể, công dân Việt Nam có từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự và năng lực pháp luật thì được quyền đứng tên trên giấy chứng nhận hộ kinh doanh của mình. 

Ngoài ra một nhóm bạn, 1 gia đình cũng có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể để kinh doanh cùng nhau và người đứng tên trên giấy đăng ký kinh doanh chính là người đại diện cho tất cả những người tham gia khác.

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại bắc kạn
Ai có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn?

Đặt tên hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn thế nào cho đúng?

Cũng như thành lập công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể cũng bắt buộc cũng phải có tên riêng và có 2 thành tố đó là: hộ kinh doanh + tên riêng.

Ngoài ra, khi đặt tên hộ kinh doanh cũng cần lưu ý sau:

  • Không dùng những cụm từ gây nhầm lẫn với những loại hình doanh nghiệp khác hiện nay
  • Tên của hộ kinh doanh cũng không được trùng với tên của các hộ kinh doanh khác đã được thành lập (trong cùng quận huyện)
  • Không sử dụng tiếng anh để đặt tên cho hộ kinh doanh cá thể, nếu như muốn sử dụng tên tiếng anh thì phải đảm bảo có dấu chấm giữa những kí tự.

Địa điểm kinh doanh của mô hình này có được quy định trong pháp luật không?

Địa điểm đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể là một yếu tố khá quan trọng. Một hộ kinh doanh cá thể chỉ có 1 địa điểm kinh doanh duy nhất trên cả nước, không được thành lập địa điểm kinh doanh, chi nhánh hay văn phòng đại diện như công ty. Nếu như thuê địa điểm kinh doanh thì cần xác minh địa chỉ này đã từng được sử dụng để thành lập hộ kinh doanh hay chưa.

Địa điểm đăng ký kinh doanh không phải là chung cư để ở hay thuộc khu quy hoạch của nhà nước.

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại bắc kạn
Địa điểm kinh doanh của mô hình hộ kinh doanh cá thể

Vốn điều lệ khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn được quy định thế nào?

Hiện nay thì pháp luật không quy định số vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu khi thành lập hộ kinh doanh cá thể. Chính vì thế, đăng ký số vốn điều lệ bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người cũng như tùy thuộc vào quy mô, ngành nghề kinh doanh mà người đăng ký muốn hướng đến.

Tuy nhiên, bạn cần biết trách nhiệm của hộ kinh doanh là vô hạn vì thế khi đăng ký vốn điều lệ, hãy cân nhắc tính rủi ro sau này nhé.

Giấy tờ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể cần những gì?

Để hoàn tất thủ tục đăng thành lập hộ kinh doanh cá thể thì cần cung cấp những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Hợp đồng thuê/mượn địa điểm kinh doanh phải được ký trực tiếp giữa chủ nhà và chủ hộ kinh doanh, không được thông qua trung gian
  • Bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có)
  • 02 bản sao công chứng CMND của chủ hộ gia đình cũng như các thành viên (công chứng không quá 3 tháng)
  • Bản sao công chứng bằng cấp, chứng chỉ nếu kinh doanh những ngành nghề có điều kiện.

Với bài viết trên đây, chắc hẳn FADI đã giúp quý khách hàng hiểu được phần nào về vấn đề thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Kạn. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào trong quá trình đăng ký thành lập mô hình kinh doanh này, FADI hân hạnh được giải đáp quý vị qua hotline: 0334 999 662. Chúc quý khách hàng khởi nghiệp thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *