0334.999.662

4 điều khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Quảng Bình

Khi tra cứu Điều 47 luật doanh nghiệp năm 2014 ta có thể nắm được khái niệm về công ty TNHH hai thành viên trở lên theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để hiểu được khái niệm này cho đúng thì không phải là dễ. FADI giúp quý khách hiểu được những điều cần thiết khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Quảng Bình qua những giải thích dưới đây.

Đọc nhanh

Đặc điểm về chủ sở hữu và các thành viên

Muốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải có tối thiểu 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên. Các thành viên trong công ty cũng có thể là tổ chức, cũng có thể là cá nhân. 

thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại quảng bình
Công ty TNHH hai TV trở lên có tối thiểu 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên

Mặc dù về bản chất đây là công ty đối vốn nhưng trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên vẫn tồn tại một số đặc điểm của công ty đối nhân. Điều này được thể hiện ở chỗ:

  • Số lượng thành viên được pháp luật giới hạn
  • Các thành viên thường có mối quan hệ bạn bè thân thiết hoặc giữa những người thân trong gia đình. 

Sự liên kết giữa các thành viên trong công ty thông qua cơ chế góp vốn. Điều này giúp sau khi thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên tại Quảng Bình, công ty sẽ đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu kinh doanh ở quy mô lớn hoặc vừa phải. 

Từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, sự hùn hạp là phương thức phân tán rủi ro hiệu quả cho các nhà đầu tư trong sản xuất, kinh doanh. 

Trách nhiệm khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Quảng Bình

thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại quảng bình
Hiểu thế nào về “TNHH”

Trong trường hợp, công ty TNHH 2 thành viên trở lên bị phá sản và tài sản còn lại không đủ để thanh toán cho các chủ nợ thì TV của công ty không phải mất thêm tài sản của mình ngoài số vốn đã góp vào công ty để thanh toán cho chủ nợ. 

Điều này thể hiện cụ thể tại khoản 4 điều 48 Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Ở đây ta phải hiểu: TNHH là cơ chế bảo vệ rất tốt cho nhà đầu tư, giúp họ có thể tự tin sản xuất, kinh doanh, kể cả trong những lĩnh vực có mức độ rủi ro cao. Nhưng đồng thời cũng đòi hỏi những khách hàng, chủ nợ của công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải thận trọng, điều tra kỹ càng về công ty trước khi quyết định giao dịch.

Tư cách pháp lý khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Quảng Bình

thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại quảng bình
Vì sao cần có tư cách pháp nhân?

Kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên có tư cách pháp nhân. Pháp luật đặt ra chế định pháp nhân vì cần thiết phải có sự tách biệt giữa công ty tồn tại độc lập, liên tục mà không phụ thuộc vào việc người thành lập ra.

Về khả năng huy động vốn

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần. Vốn điều lệ của công ty không phân chia. 

thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại quảng bình
khả năng huy động vốn của công ty TNHH hai thành viên trở lên

Vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên tại Quảng Bình là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty. Dù không được phát hành cổ phần và bán cổ phiếu để huy động vốn nhưng công ty có thể sử dụng những công cụ khác như vậy, phát hành trái phiếu để đáp ứng nhu cầu vốn trong hoạt động kinh doanh.

Về mặt này, công ty TNHH 2 thành viên trở lên có lợi thế hơn so với doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh là không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Trên đây là những phân tích ngắn gọn của FADI với hy vọng giúp được quý khách hàng hiểu rõ hơn về việc thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên tại Quảng Bình. Đồng thời, FADI rất hân hạnh được đồng hành với khách hàng bất cứ khi nào khách hàng cần tư vấn có thể liên hệ hotline 0334 999 662. Chúc quý khách hàng thành không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *