0334.999.662

3 điều cần biết khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tiền Giang

Tiền Giang là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây có nhiều tài nguyên thiên nhiên như tài nguyên đất, rừng, khoáng sản và có cả tiềm năng kinh tế về du lịch… Chính vì vậy, nhu cầu thành lập công ty tại Tiền Giang trong những năm gần đây tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, không ít người có ý định thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tiền Giang nhưng còn đang lo lắng, loay hoay không biết nên làm như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích ngay trong bài viết này nhé.

Đọc nhanh

Hiểu rõ về công ty TNHH một thành viên 

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại tiền giang
Tiền Giang – Vùng đất sáng giá cho doanh nghiệp

Công ty TNHH một thành viên là một doanh nghiệp được thành lập do cá nhân hoặc một tổ chức là chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên sẽ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ, các dịch vụ tài sản của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Nắm được 5 điều quan trọng khi đăng ký dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tiền Giang

Thứ 1: Tên công ty

Tên công ty chính là một trong những cái bạn cần chuẩn bị đầu tiên. Đặt tên ngắn gọn, xúc tích mang nhiều ý nghĩa sẽ giúp công ty bạn phát triển như bạn mong đợi. Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên sẽ giúp bạn chọn được cái tên ưng ý và đúng với pháp luật nhất.

Thứ 2: Địa chỉ của công ty

Địa chỉ công ty cũng giống như địa chỉ nhà của bạn vậy, cần phải có tính chất cố định, nếu muốn thay đổi trụ sở công ty bạn cần phải làm hồ sơ để điều chỉnh. Chính vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị trước về địa điểm.

Thứ 3: Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu, do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, hay tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần. Xác định vốn điều lệ dựa trên các tiêu chí sau: khả năng tài chính của công ty, chi phí thực tiễn của công ty sau khi thành lập, phạm vi quy mô của công ty, dự án ký kết với đối tác…

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại tiền giang
Khởi đầu của sự thành công

Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên tại Tiền Giang sẽ tư vấn để bạn chọn được mức vốn phù hợp với loại hình kinh doanh của mình mà mức đóng thuế môn bài là tối ưu nhất.

Thứ 4: Ngành nghề kinh doanh

Chắc hẳn, trước khi thành lập công ty bạn đã có những định hướng cho công ty phát triển. Những ngành nghề mà công ty bạn kinh doanh phải phù hợp, không thuộc những ngành nghề bị cấm. Bạn có thể tham khảo văn bản về quy định ngành nghề để rõ hơn.

Thứ 5: Thuế phải nộp thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tiền Giang

Thuế môn bài mỗi năm nộp 1 lần tùy theo mức vốn điều lệ, tùy thuộc vào thời gian thành lập nếu trước thời điểm 30/06 thì nộp mức thuế cao hơn còn sau 30/6 chỉ phải nộp ½ mức thuế. Chính vì vậy, nhiều công ty chọn tháng 7 để thành lập công ty để chỉ phải nộp ½ mức.

Quy định về mức thuế môn bài phải nộp: Có hai mức như bên dưới

+ Mức 1: 3 triệu (Vốn đăng ký là trên 10 tỷ)

+ Mức 2: 2 triệu (Vốn đăng ký dưới 10 tỷ)

Đó là những thông tin bạn cần cung cấp cho FADI để tiến hành thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tiền Giang. Hồ sơ thành lập công ty, bạn cần chuẩn bị như giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, điều lệ công ty… những vấn đề liên quan đến thủ tục bạn sẽ được FADI tư vấn và chuẩn bị chu đáo cho nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan tâm đến chữ ký số một trong những vấn đề vô cùng quan trọng khi thành lập công ty.

Tìm hiểu kỹ về chữ ký số khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tiền Giang

thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại tiền giang
Chữ ký số điện tử

Chữ ký số là dãy số được mã hóa và gen vào một thiết bị giống hình dạng như thiết bị mang đặc trưng riêng các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật bằng một mật khẩu riêng, thực hiện các giao dịch điện tử qua Internet. Bạn nên tham khảo chi tiết tại https://khoitaodoanhnghiep.vn/dich-vu-chu-ky-so-nop-thue-dien-tu để biết rõ hơn nhé.

Qua những điều mà FADI chia sẻ, hi vọng bạn sẽ có những cái nhìn rõ nhất về việc thành lập công ty TNHH 1 TV tại Tiền Giang nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ  ngay với FADI 0334 999 662 để biết chi tiết nhé. Chúc bạn sẽ  thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tiền Giang như ý nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *